Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Chủ tịch hội người cao tuổi

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác về phía tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Hoàng Duy Chinh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Duy Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan; Ban Đại diện Người cao tuổi các huyện, thành phố.

shopee 2
Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc tại tỉnh Bắc Kạn 5

NCT 2f86d89125e0 Toàn cảnh buổi làm việc

Bạn Đang Xem: Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã báo cáo với Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cùng Đoàn công tác về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác người cao tuổi; tình hình hoạt động của Hội Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong thời gian qua, công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thường xuyên quan tâm chỉ đạo; các cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ sở và các cấp Hội chú trọng, quan tâm triển khai thực hiện, đảm bảo giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ đối với người cao tuổi. Qua đó giúp cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh yên tâm, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác của các cấp Hội Người cao tuổi trong tỉnh được đẩy mạnh và đạt kết quả tốt.

Bạn đang xem: Chủ tịch hội người cao tuổi

Đang hot: Top 5 sữa bổ sung canxi cho người trên 30 tuổi hàng đầu Việt Nam

Xem Thêm : BẠN ĐÃ BIẾT 7 LOẠI CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH MỘC NÀY?

Toàn tỉnh Bắc Kạn hiện có trên 36.100 người cao tuổi, trong đó hội viên Hội Người cao tuổi chiếm tỷ lệ 85%. Hiện nay, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi cấp tỉnh có 17 thành viên; 8 Ban Đại diện Hội Người cao tuổi cấp huyện, thành phố được kiện toàn từ 9 – 11 thành viên; toàn tỉnh có 108 hội cơ sở; có 89/108 xã, phường, thị trấn có Chủ tịch Hội chuyên trách và 19 Chủ tịch Hội do các tổ chức khác kiêm nhiệm. Đội ngũ cán bộ Hội các cấp nhiệt tình, tâm huyết, có kinh nghiệm trong phương pháp tập hợp, vận động người cao tuổi tham gia sinh hoạt; tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác Hội; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đưa sinh hoạt của Hội vào nền nếp. Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh tích cực phát huy vai trò trong xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương…

Tại buổi làm việc, tỉnh Bắc Kạn kiến nghị Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam nghiên cứu, trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, có chế độ phụ cấp cho Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi cơ sở; cho phép chuyển mô hình Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành Hội Người cao tuổi để các cấp Hội có đủ căn cứ pháp lý, thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trong tình hình mới.

Tham khảo: Nằm Mơ Thấy Người Khác Sinh Con Là Điềm Gì? Lành Hay Dữ?

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh đối với người cao tuổi và hoạt động của các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Xem Thêm : Sự phát triển của trẻ 21 tháng tuổi

Để các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các hoạt động Hội, nhất là “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2022; chăm lo công tác cán bộ của Hội Người cao tuổi các cấp. Các cấp Hội chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành trong thực hiện nhiệm vụ; chủ động tham mưu đề xuất đối với cấp ủy, chính quyền để quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cấp Hội Người cao tuổi hoạt động…

IMG2152J d079e22185c6 Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam”

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam” cho 4 cá nhân; trao tặng hội viên người cao tuổi tỉnh có hoàn cảnh khó khăn 50 triệu đồng./.

Đang hot: Những ý tưởng chụp ảnh cho bé 1 tuổi độc lạ và siêu đáng yêu

Nguồn: https://meoreview.com
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You

About the Author: Meoreview