10 trò chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 9 tháng tuổi

Dạy trẻ 9 tháng tuổi những gì

Trẻ 9 tháng tuổi sẽ trở nên hiếu động và thích khám phá hơn. Ngoài khả năng vận động, trẻ còn phát triển về cảm xúc và trí tuệ. 10 trò chơi dành cho trẻ 9 tháng tuổi sau đây giúp kích thích trí thông minh của bé hơn. Góp phần hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ.

shopee 2
10 trò chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 9 tháng tuổi 25

1. Thả đồ vật vào xô

Trò chơi này giúp cho trẻ 9 tháng tuổi phát triển các kỹ năng vận động tinh như khả năng điều khiển bàn tay và các ngón tay. Đồng thời phát triển cả kỹ năng ngôn ngữ cho bé nữa.

Bạn Đang Xem: 10 trò chơi kích thích trí thông minh cho trẻ 9 tháng tuổi

Bạn đang xem: Dạy trẻ 9 tháng tuổi những gì

Mẹ hãy thả một khối hoặc một đồ chơi bất kỳ vào trong xô. Khi đồ chơi/khối chạm vào đáy xô, mẹ có thể nói “CỘP” (ví dụ). Lặp lại tương tự cho một vài lần nữa. Mẹ cũng có thể thả một khối hoặc một món đồ chơi khác vào. Nhưng lần này mẹ hãy giữ im lặng trong khi làm như vậy nhé. Chỉ cần xem liệu bé có cố gắng bắt chước từ “CỘP” hay không.

Flat lay beach toys for kids Free Photo
Thả đồ vật vào xô

Sau đó, để bé cũng thả đồ chơi hoặc khối vào trong xô hoặc đổ hết đồ vật trong xô ra.

2. Giấu đồ vật phát ra tiếng động

Mẹ chọn lấy một món đồ chơi có thể phát ra âm thanh the thé. Và bóp nó để nó tạo ra âm thanh chói tai. Sau đó giấu nó sau lưng hoặc dưới chăn và để bé cố gắng tìm kiếm nó. Mẹ có thể tiếp tục thực hiện trò chơi này tới chừng nào bé vẫn còn giữ hứng thú với món đồ chơi.

Trò chơi này tuy đơn giản nhưng rất tốt cho sự phát triển nhận thức ở trẻ 9 tháng tuổi. Nó cũng giúp phát triển các kỹ năng thính giác và phát hiện sự tồn tại của các đồ vật xung quanh.

Giấu đồ vật phát ra tiếng động
Giấu đồ vật phát ra tiếng động

3. Bóng lăn

Mẹ hãy thử lăn một quả bóng nhỏ về phía bé. Xem liệu bé có chặn quả bóng lại hay không. Sau đó mẹ hãy khuyến khích bé đẩy quả bóng trở lại nhé. Nếu bé không nghe theo, mẹ hãy khuyến khích bé bằng cách vỗ tay nhé. Mẹ cũng có thể yêu cầu chồng mình tham gia cùng.

Đang hot: [Giải đáp] Nằm mơ thấy quan hệ với vợ là điềm báo gì ? đánh con số mấy ?

Xem Thêm : 5 App Vay Tiền Online Dưới 18, 19 Tuổi Bằng CMND [2022]

Trò chơi này phát triển các kỹ năng vận động thô cho trẻ 9 tháng tuổi. Dạy cho trẻ việc thay phiên và bắt chước.

Trò chơi này phát triển các kỹ năng vận động thô cho trẻ 9 tháng tuổi
Trò chơi này phát triển các kỹ năng vận động thô cho trẻ 9 tháng tuổi

4. Giấu và xem

Mẹ hãy chuẩn bị một chiếc thùng carton lớn. Đặt một chiếc khăn mềm hoặc chăn bên trong. Và đặt bé vào trong hộp. Sau đó hãy giả vờ như mẹ không thể tìm thấy bé. Khi nhìn thấy, mẹ hãy biểu cảm thật phấn khích nhé. Sau đó hãy để bé khám phá chiếc hộp.

Hoạt động này giúp bé tăng cường theo dõi trực quan, phát triển kỹ năng vận động thô và kỹ năng xã hội. Đồng thời dạy cho bé sự tồn tại của đối tượng.

Hoạt động này giúp bé tăng cường theo dõi trực quan, phát triển kỹ năng vận động thô và kỹ năng xã hội
Hoạt động này giúp bé tăng cường theo dõi trực quan, phát triển kỹ năng vận động thô và kỹ năng xã hội

5. Trẻ 9 tháng tuổi vỗ tay và hát

Bé đã bắt đầu chơi được trò vỗ tay khi được 9 tháng tuổi. Mẹ hãy hát một số vần điệu đơn giản cùng trẻ và vỗ tay theo. Mẹ đừng quên khuyến khích bé vỗ tay theo nhịp nhé.

Trò chơi này giúp trẻ chập chững phát triển kiểm soát cơ bắp và phối hợp tay - mắt
Trò chơi này giúp trẻ chập chững phát triển kiểm soát cơ bắp và phối hợp tay – mắt

Trò chơi này giúp trẻ chập chững phát triển kiểm soát cơ bắp và phối hợp tay – mắt. Nó cũng giúp bé tìm hiểu và dần thuộc các nhịp điệu.

6. Chơi với nước

Những giờ tắm rửa cũng có thể là môi trường học tập tuyệt vời cho bé. Khi mẹ nói chuyện với bé, điều đó giúp ích cho sự phát triển ngôn ngữ của bé. Bé chơi với bong bóng có thể giúp bé phát triển sự phối hợp tay và mắt. Bé vui chơi trong khi vắt nước từ bọt biển hoặc nhìn các tia nước bắn tung toé cũng là một cách tuyệt vời để phát triển các kỹ năng cảm xúc xã hội của trẻ,… Với trò chơi này – ngoài việc chạm vào, các giác quan khác của trẻ cũng được kích hoạt.

Những giờ tắm rửa cũng có thể là môi trường học tập tuyệt vời cho bé
Những giờ tắm rửa cũng có thể là môi trường học tập tuyệt vời cho bé

7. Đưa bé đi dạo bằng xe đẩy

Đây là một trong những hoạt động ngoài trời tốt nhất cho trẻ 9 tháng tuổi. Mẹ hãy đưa bé đi dạo nhé. Có thể là một cuộc dạo chơi tại công viên, đi dạo đến siêu thị gần nhất để lấy đồ tạp hóa hoặc ngay dọc đường. Mẹ hãy để bé xem mọi người đi ngang qua, nhìn trẻ em chơi đùa, chó sủa,… Hãy để bé khám phá các trò chơi trong công viên. Mẹ cũng có thể ôm bé vào lòng để ngồi trên xích đu hoặc trượt xuống cầu trượt. Những trải nghiệm “bên ngoài” này sẽ giúp kích thích các khoa đa giác quan của bé.

Đây là một trong những hoạt động ngoài trời tốt nhất cho trẻ 9 tháng tuổi
Đây là một trong những hoạt động ngoài trời tốt nhất cho trẻ 9 tháng tuổi

8. Trẻ 9 tháng tuổi chơi với cát

Đang hot: Ngày 8/8 là ngày gì? Ngày 8 tháng 8 là ngày thuộc cung gì? – META.vn

Xem Thêm : Hướng Dẫn Nhảy Shuffle Dance Cơ Bản Đơn Giản Và Hiệu Quả

9 tháng tuổi – em bé của mẹ đã có thể tự ngồi một mình rồi. Mẹ hãy đặt bé ngồi trên hố cát và cho bé vui chơi với cát. Hãy để bé rút cái xẻng nhỏ ra, kiểm tra những cái xô nhỏ, những cái thuổng…

Đây là một hoạt động tuyệt vời để phát triển kỹ năng cho trẻ. Tuy nhiên, mẹ hãy thận trọng đừng để cát lọt vào mắt trẻ mẹ nhé.

Đây là một hoạt động tuyệt vời để phát triển kỹ năng cho trẻ
Đây là một hoạt động tuyệt vời để phát triển kỹ năng cho trẻ

9. Giỏ kho báu

Mẹ hãy chuẩn bị một cái giỏ hoặc một cái hộp có kích thước đủ để trẻ có thể nhìn rõ đồ vật bên trong. Bên trong có thể để như trái cây, rau củ hoặc đồ chơi của bé. Các đồ vật nên có màu sắc, kết cấu, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Nên là những thứ dễ thấy xung quanh nhà, trong vườn, bãi biển, công viên,… Mẹ hãy khuyến khích bé khám phá cái giỏ bằng cách kiểm tra những thứ trong đó. Sau đó nhặt một vật lên, đặt chúng vào miệng, cảm nhận kết cấu. Có thể đập chúng vào các vật thể khác hoặc trên sàn,…

Đây là một trò chơi cho trẻ 9 tháng tuổi có thể kích thích các giác quan của trẻ. Đồng thời phát triển các kỹ năng khác nhau như vận động tinh, nhận thức và vận động thô.

Đây là một trò chơi cho trẻ 9 tháng tuổi có thể kích thích các giác quan của trẻ
Đây là một trò chơi cho trẻ 9 tháng tuổi có thể kích thích các giác quan của trẻ

10. Đọc cho trẻ 9 tháng tuổi

Thời điểm này mẹ có thể bắt đầu cho bé làm quen với việc đọc sách ảnh. Mẹ nên chọn những cuốn sách có nhiều hình ảnh và ít chữ. Mẹ hãy thử điều chỉnh giọng nói một chút cho giống nhân vật khi đọc sách cho bé nghe.

Đọc cho trẻ 9 tháng tuổi
Đọc cho trẻ 9 tháng tuổi

Trẻ em bắt đầu đọc sớm trong đời (ngay cả khi đó là đọc sách bằng hình ảnh) sẽ phát triển niềm yêu thích đọc sách và khắc sâu thói quen đọc sách. Cả hai đều là những phẩm chất tuyệt vời cho trẻ mà mẹ nhỉ.

Xem thêm: 13 phương pháp dạy trẻ kém tập trung cực hiệu quả của mẹ thông thái

Tham khảo: 4 vị trí nốt ruồi trên tay là dấu hiệu người có nhân duyên viên mãn

Nguồn: https://meoreview.com
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You

About the Author: Meoreview