Sự phát triển của thai nhi 26 tuần và thay đổi của cơ thể mẹ – MarryBaby

Hình ảnh thai nhi 26 tuần tuổi

Ở thời kỳ này, hệ thần kinh của bé phát triển hơn. Nhờ vậy, thai nhi thực hiện được nhiều chuyển động phối hợp, có những chuyển động mạnh hơn… và đôi khi còn gây đau đớn cho mẹ.

shopee 2
Sự phát triển của thai nhi 26 tuần và thay đổi của cơ thể mẹ - MarryBaby 4

Để giảm đau trong những lần bị thai nhi 26 tuần “tấn công” như thế, mẹ thử thay đổi tư thế hoặc thực hiện một số động tác duỗi tay hoặc chân.

Bạn Đang Xem: Sự phát triển của thai nhi 26 tuần và thay đổi của cơ thể mẹ – MarryBaby

Bạn đang xem: Hình ảnh thai nhi 26 tuần tuổi

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai 26 tuần

Mẹ đang lo lắng không biết mình có đang tăng cân nhiều hay ít, theo bảng chuẩn cân nặng của bà bầu thì khi mang thai 26 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg?

1. Đau lưng, chuột rút bắp chân

Tham khảo: Tìm Hiểu Về Các Loại Cú

Xem Thêm : Nam nữ tuổi Tân Tỵ 2001 hợp với tuổi nào? –

Ba tháng giữa của quá trình mang thai sắp kết thúc. Và khi cơ thể đang chuẩn bị cho giai đoạn cuối của thai kỳ, mẹ có thể bắt đầu cảm thấy một số triệu chứng mới như đau lưng hoặc thỉnh thoảng bị chuột rút cơ bắp chân. Nguyên nhân do tử cung của mẹ lớn và nặng thêm, gây áp lực lên tĩnh mạch chủ dưới đưa máu từ chân trở lại tim, cũng như lên các dây thần kinh từ thân đến chân.

Tình trạng chuột rút này có thể trở nên tồi tệ hơn khi thai kỳ tiếp diễn. Chuột rút ở chân phổ biến hơn vào ban đêm nhưng cũng có thể xảy ra trong ngày. Khi bị chuột rút, duỗi căng cơ bắp chân sẽ giúp mẹ giảm đau phần nào. Duỗi thẳng chân, sau đó nhẹ nhàng co ngón chân lại. Đi bộ vài phút hoặc xoa bóp bắp chân đôi khi cũng có hiệu quả.

Ngoài các biện pháp cải thiện như trên, khi gặp phải tình trạng chuột rút bắp chân mẹ bầu cũng cần phải xem lại việc bổ sung canxi trong thai kì của mình như nào; hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để điều chỉnh liều lượng canxi bổ sung cũng như cách uống đúng nhé.

Nội dung liên quan: Tiểu Sử NSUT Xuân Bắc – Nghệ Sĩ Việt

Xem Thêm : Mơ bị rụng răng nguyên nhân do đâu?

>> Mẹ có thể tham khảo: Mẹo hay giảm chuột rút khi mang thai

2. Rốn nhô ra

Khi mang thai 26 tuần, mẹ đã đi được 2/3 chặng đường của thai kỳ và tử cung của mẹ cao hơn rốn khoảng 1 cm. Tử cung phình ra đủ để đẩy bụng của mẹ bầu về phía trước, làm cho rốn của mẹ nhô ra. Tuy nhiên, nó sẽ trở lại vị trí ban đầu sau khi sinh.

3. Mất ngủ

Chứng ợ nóng và chuột rút ở chân, đi tiểu thường xuyên khiến mẹ khó đi vào giấc ngủ. Để giảm thiểu tình trạng này, mẹ có thể tập thể dục nhẹ nhàng với những bài tập an toàn dành cho bà bầu. Đồng thời, mẹ cũng không nên uống nhiều nước trước khi đi ngủ.

Lời khuyên của bác sĩ khi thai nhi 26 tuần

thai 26 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn
Bầu 26 tuần nên ăn gì?

1. Dinh dưỡng cho mẹ bầu tuần thứ 26

Lựa chọn cho mẹ khi muốn bổ sung vitamin C: Ngoài nước cam, mẹ bầu 26 tuần cũng có thể lựa chọn trái cây tươi hoặc các món salad rau củ. Ớt chuông cũng là một lựa chọn tốt vì chứa gần gấp đôi lượng vitamin C có trong cam.

Đang hot: Nam Ok là ai? Sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp của Youtuber BG

Nguồn: https://meoreview.com
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You

About the Author: Meoreview