Cắm Hoa BÀN THỜ Ngày Cưới cần Lưu ý gì? Tìm hiểu ngay

Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Cưới là một ngày lễ trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người. Chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ trong ngày cưới, và cần phải trang trí nhà cửa sao cho thật trang hoàng trong ngày cưới. Và trang trí cho bàn thờ gia tiên cũng là một việc làm vô cùng quan trọng. Một trong những công đoạn trang trí cho bàn thờ tổ tiên trong ngày cưới đó chính là cắm hoa bàn thờ ngày cưới.

shopee 2
Cắm Hoa BÀN THỜ Ngày Cưới cần Lưu ý gì? Tìm hiểu ngay 10
  • Bạn có biết: Trang trí lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị những gì?
  • Tìm hiểu về Tráp Lễ Ăn Hỏi 7 Tráp Rồng Phượng GỒM những gì?

Khi cắm hoa bàn thờ ngày cưới cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Cắm hoa bàn thờ ngày cưới là một việc làm vô cùng quan trọng, việc cắm hoa không chỉ đơn thuần là trang trí cho bàn thờ gia tiên thật đẹp trong ngày cưới mà còn thể hiện lòng thành kính của con cháu với các bậc tổ tiên. Vậy bạn đã biết cắm hoa trên bàn thờ như thế nào cho ngày cưới? Phi Điệp wedding sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Bạn Đang Xem: Cắm Hoa BÀN THỜ Ngày Cưới cần Lưu ý gì? Tìm hiểu ngay

Bạn đang xem: Hướng dẫn cắm hoa bàn thờ ngày cưới

cắm hoa bàn thờ ngày cưới

1. Những việc cần làm để trang trí bàn thờ ngày cưới

Ngày cưới là một ngày trọng đại của cuộc đời của mỗi con người, chính vì thế cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho ngày này, và trang trí cho bàn thờ gia tiên trong ngày cưới cũng là một việc làm vô cùng quan trọng. Việc trang trí cho bàn thờ gia tiên thật đẹp và trang trọng trong ngày cưới chính là một cách để tỏ lòng thành kính của con cháu đối với các bậc tổ tiên. Vậy bạn sẽ cần phải chuẩn bị những gì khi trang trí bàn thờ tổ tiên trong ngày cưới?

– Lau bàn thờ: Trước khi tiến hành trang trí cho bàn thờ thì bạn cần phải lau dọn thật sạch sẽ cho bàn thờ gia tiên, loại bỏ tất cả các bụi bẩn trên bàn thờ.

– Chọn phông trang trí phía sau bàn thờ.

Tuy nhiên khi trang trí bàn thờ tổ tiên, đặc biệt là việc cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các loài hoa được phép cắm trên bàn thờ. Không phải loại hoa nào cứ tươi là có thể được cắm trên bàn thờ. Thông thường các loại hoa thường được mọi người lựa chọn để cắm trên bàn thờ đó chính là các loại hoa như; hoa lay ơn, hoa hồng, hoa cúc, hoa lan, hoa sen….

cắm hoa bàn thờ ngày cưới

2. Những điều cần lưu ý khi cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Bạn đừng nghĩ rằng việc cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới là một việc rất đơn giản nhé. Phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều đó. Khi cắm hoa trên bàn thờ bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

Đang hot: 15 Món Quà Tặng Tân Gia Ý Nghĩa, Mừng Nhà Mới Cho Gia Chủ

Xem Thêm : Biển số xe 82 ở tỉnh nào? Biển số xe Kon Tum là bao nhiêu?

– Số lượng hoa: Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình cần phải cắm bao nhiêu hoa trên bàn thờ hay chưa? Chắc hẳn bạn nghĩ rằng hoa thì cần phải cắm theo số lẻ mới đẹp đúng không. Ngày thường thì có thể bạn cắm như thế cũng được. Nhưng trong ngày cưới thì không thế bạn nhé. Dù là bạn chọn cắm 1 loại hoa hay nhiều loại hoa nhưng cần chú ý rằng số lượng hoa cần phải là số chẵn nhé. Số chẵn tượng trưng cho ý nghĩa có đôi có cặp, ngầm thay lời chúc phúc cho cặp tân lang, tân nương.

– Tôn trọng kiểu trang trí đối xứng: Khi cắm hoa trên bàn thờ trong ngày cưới thì bạn cần phải tôn trọng yếu tố đối xứng trên bàn thờ. Nên cắm 2 bình hoa và đặt ở vị trí đối xứng nhau mang ý nghĩa có đôi, có cặp, xứng đôi vừa lứa.

– Về cách cắm hoa: Bạn có thể cắm hoa về một phía, hoặc theo 4 mặt tùy theo sở thích của bạn.

cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Ngoài ra bạn cần phải tránh lựa chọn những loại hoa sau đây để cắm ngày cưới:

– Hoa dâm bụt: Mặc dù có màu sắc sặc sỡ, đẹp và rất phổ biến ở các vùng miền, nhưng loài hoa này thường không được lựa chọn để cắm trên bàn thờ vì theo quan niệm dân gian cho rằng loài hoa này thiếu đứng đắn.

– Hoa ly trắng: Mặc dù rất đẹp, nhưng loài hoa này mang ý nghĩa chia buồn. Theo quan niệm thì chữ Ly mang ý nghĩa của sự chia ly, chính vì thế hoa ly không bao giờ được người dân nam bộ lựa chọn để trang trí trên bàn thờ vào ngày cưới.

– Cúc vạn thọ: Tại sao loài hoa này không được lựa chọn để cắm trên bàn thờ vào ngày cưới? Theo tiếng Hy Lạp cổ thì loài hoa này có nghĩa là “ bông hoa của người chết”, còn ở Việt Nam cúc vạn thọ thường được sử dụng để trang trí trong các đám ma.

– Phù dung: Phù dung là một loài hoa vô cùng đẹp, nhưng chóng tàn và gắn với một tích chuyện buồn, cho nên loài hoa này không được lựa chọn để cắm trên bàn thờ trong ngày cưới.

– Hoa lài: Khi nhắc tới loài hoa này, mọi người thường nghĩ đến một ý nghĩa tiêu cực, cho nên không lựa chọn nó để cắm trên bàn thờ.

3. Hướng dẫn cắm hoa trên bàn thờ gia tiên ngày cưới

Nội dung liên quan: Cự Giải Nam Và Ma Kết nữ: Bí Quyết Tình Trường Của Cặp Đôi

Xem Thêm : Top 17 phim ngắn hay về tuổi học trò gây thương nhớ

Trang trí cho bàn thờ ngày cưới hiện nay có nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất đó là các gia đình thường lựa chọn phông màu đỏ, có thêu chữ hỷ và dòng chữ trăm năm hạnh phúc và thêu rồng phượng bằng chỉ thêu màu vàng. Tuy nhiên cũng tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà việc trang trí bàn thờ cũng có sự khác nhau và việc cắm hoa cũng vậy. hãy tham khảo những mẫu cắm hoa trên bàn thờ ngày cưới sau đây:

cắm hoa bàn thờ ngày cưới

– Sử dụng hoa lay ơn và hoa đồng tiền, hoa hướng dương, hoa lay ơn cắm theo kiểu xòe rộng ở phía trên và thu nhỏ dần, hoa hướng dương màu vàng cắm thành cụm nhưng thấp hơn hoa lay ơn, tiếp theo cắm hoa đồng tiền ở cấp thấp nhất.Hai lọ hoa được đặt ở vị trí đối xứng nhau trên bàn thờ.

cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Trong mẫu này người cắm lựa chọn hoa hồng đỏ, cắm thành cụm hoa nở bung ở phía trên tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn của cặp tân lang, tân nương.

cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Hoa lan là loài hoa được lựa chọn để cắm trên bàn thờ trong mẫu này. Lọ hoa được cắm khéo léo mang tính nghệ thuật cao trông giống như một đài sen đang nở.

cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Kiểu cắm hoa này thì sao, cũng cực đẹp đấy bạn nhé.

Cắm hoa bàn thờ ngày cưới? Tham khảo ngay những lưu ý của Phi Điệp để biết cách cắm hoa trên bàn thờ sao cho đúng và không mắc phải những sai lầm khi cắm hoa trong ngày cưới nhé.

Đang hot: Giải mã 7 điều mơ thấy dương vât danh so may may mắn?

Nguồn: https://meoreview.com
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You

About the Author: Meoreview