Cách kiểm tra độ chai pin Android chính xác và hiệu quả – Fptshop.com.vn

Kiểm tra tuổi thọ pin

Hầu hết pin smartphone ngày nay đều là lithium, sẽ xuống cấp theo thời gian cả về dung lượng và chu kỳ sạc. Mặc dù hệ thống Android cho phép người dùng xem chi tiết dung lượng pin, nó lại không cho biết độ chai pin.

shopee 2
Cách kiểm tra độ chai pin Android chính xác và hiệu quả - Fptshop.com.vn 8

Với sự trợ giúp của một số ứng dụng và mã code, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin cũng như kiểm tra độ chai pin Android mà không phải tốn quá nhiều công sức. Hãy tham khảo những phương pháp dưới đây.

Bạn Đang Xem: Cách kiểm tra độ chai pin Android chính xác và hiệu quả – Fptshop.com.vn

Bạn đang xem: Kiểm tra tuổi thọ pin

Sử dụng mã code

OnePlus cung cấp công cụ kiểm tra tình trạng pin của riêng mình

OnePlus cung cấp công cụ kiểm tra tình trạng pin của riêng mình

Một số thiết bị Android cho phép người dùng kiểm tra sức khỏe của quả pin thông qua menu ẩn. OnePlus cho phép kiểm tra pin sử dụng ứng dụng gọi là “Diagnostic” (chỉ có trên trang web hỗ trợ tiếng Trung của hãng).

Bạn có thể tìm và tải về tập tin APK, cài đặt vào hệ thống và chạy ứng dụng này. Trên giao diện của ứng dụng, chạm vào nút “Detect Now” để bắt đầu kiểm tra tình trạng pin.

Sau khi hoàn tất, trên màn hình hiển thị dung lượng pin, nhiệt độ cùng nhiều thông số khác. Bạn sẽ tìm thấy các thông tin cho thấy sức khỏe quả pin của chiếc smartphone.

Sử dụng mã code có thể giúp kiểm tra độ chai pin điện thoại Android

Sử dụng mã code có thể giúp kiểm tra độ chai pin điện thoại Android

Cách nhanh nhất để kiểm tra pin là dùng mã code. Trên hầu hết những thiết bị Android, bạn mở ứng dụng gọi điện và nhập vào *#*#4636#*#*, chạm vào Battery Information để kiểm tra tình trạng pin.

Đang hot: Dự đoán tử vi Tân Mùi 1991 tháng 11/2022 – PNJ Blog

Xem Thêm : Bật mí bí quyết luyện dáng đi đẹp cho nữ thêm cuốn hút

Nếu pin chiếc điện thoại Android của bạn ổn, thông tin hiển thị sẽ ghi là “Good”. Bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ của pin tại đây, với con số nằm trong khoảng từ 30-40 độ C là điều kiện lý tưởng.

Sử dụng AccuBattery

Nếu bạn cần nhiều con số hơn về pin khi kiểm tra độ chai pin điện thoại Android, hãy chuyển qua sử dụng một ứng dụng bên thứ ba, trong bài viết này sử dụng AccuBattery.

Đây là một ứng dụng miễn phí, bạn có thể tải về dễ dàng từ Play Store, sau đó cài đặt ứng dụng này vào hệ thống, để cho nó chạy thường trực trên hệ thống trong vài ngày hoặc một tuần.

AccuBattery cho phép xem chi tiết các thông số liên quan đến pin và sạc pin

AccuBattery cho phép xem chi tiết các thông số liên quan đến pin và sạc pin

Sau một vài chu kỳ sạc, ứng dụng này sẽ tiến hành phân tích và tính toán dung lượng pin hiện tại của chiếc smartphone, thể hiện trong tab Health của ứng dụng.

Thông thường, ứng dụng sẽ hiển thị tình trạng sức khỏe của quả pin khoảng 95% với những chiếc smartphone mới. Theo đó, những chiếc điện thoại đạt trên 80% sẽ được đánh giá là tốt.

Với những chiếc smartphone có con số từ 70% trở xuống, bạn nên xem xét thay pin vì cảm giác pin tụt nhanh và giảm dung lượng – nói cách khác là pin điện thoại đã bị chai, sẽ được cảm nhận rất rõ ràng.

AccuBattery có chính xác không?

AccuBattery là một ứng dụng và nó không có một sức mạnh “thần thánh” nào trong việc kiểm tra sức khỏe của quả pin ngoài phân tích tình trạng sử dụng pin của phần mềm và phần cứng trên hệ thống.

Nó cũng ghi nhận lại chu kỳ sạc hàng ngày và sự hao hụt pin qua thời gian, cách mà người dùng sạc pin cũng làm ảnh hưởng đến khả năng chai pin, ví dụ như sạc đến 100% và tiếp tục dùng mà không rút sạc.

Tham khảo: Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Sinh vào năm nào và hợp màu gì? – Kita GroupVN

Xem Thêm : Tính cách mệnh Thổ, hợp mệnh gì? khắc mệnh gì? Màu gì? – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Mọi thông số từ các ứng dụng thường mang tính tương đối

Nếu sử dụng điện thoại Samsung, nên sử dụng cáp sạc và củ sạc của chính hãng

Ứng dụng này không chính xác 100% vì nó không đọc thông tin pin trực tiếp ở mức độ hệ thống. Đó là lý do vì sao với chiếc điện thoại mới, dung lượng 4.200 mAh chỉ đạt 95% về “sức khỏe”.

Tuy nhiên, ứng dụng này cho phép người dùng xem qua những thống kê chi tiết về tốc độ sạc tính trên giờ, nhiệt độ, pin đạt được trong mỗi chu kỳ sạc, lịch sử sạc hay ngưng sạc.

Người dùng cũng có thể thiết lập thông báo khi dung lượng pin đạt 80%, con số lý tưởng cần đạt và nên ngừng sạc để đảm bảo tuổi thọ pin đạt được cao nhất trong suốt quá trình sử dụng.

Mẹo nhỏ giúp giảm chai pin

Hãy sạc pin đúng cách để tránh chai pin tối đa

Hãy sạc pin đúng cách để tránh chai pin tối đa

Bạn đã biết cách kiểm tra độ chai pin Android và tình trạng sức khỏe của pin, bây giờ hãy xem thêm một số mẹo nhỏ giúp giảm thiểu tình trạng chai pin, cho cả chiếc smartphone hiện tại và cả thiết bị mới của mình.

  • Tránh sạc pin đến 100% hoặc để pin tụt dưới 0% và sập nguồn
  • Hãy giữ cho dung lượng pin nằm trong khoảng từ 40% đến 80%
  • Không nên dùng tính năng sạc nhanh nếu bạn không quá vội
  • Giữ cho chiếc điện thoại trong môi trường mát mẻ, nhất là khi sạc
  • Tránh dùng điện thoại trong khi sạc
  • Sử dụng dây cáp sạc, củ sạc chính hãng cho chiếc smartphone
  • Nếu không có đồ chính hãng, ít nhất nên sử dụng sản phẩm của thương hiệu bên thứ 3 đạt chứng nhật của thương hiệu với các thông số kỹ thuật tương tự
  • Khi pin đạt 100%, tránh sạc pin qua đêm
  • Nếu dự định không dùng điện thoại trong khoảng thời gian dài, nên sạc cho pin đạt trên 50%

Trên đây là các cách kiểm độ chai pin android đơn giản và hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ kiểm tra pin thành công trên chiếc điện thoại của mình.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng kiểm tra pin cho Android và iOS

Xem thêm: Tuổi Dần Sinh Năm Bao Nhiêu? Là Con Gì?

Nguồn: https://meoreview.com
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You

About the Author: Meoreview