1971 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 1971 | Thiết kế Vạn An

Tuổi 1971 mệnh gì

1971 mệnh gì và tuổi gì ? Vạn An Group sẽ giải đáp tường tận và mách bạn cung mệnh phong thủy đầy đủ nhất năm 1971 để gia đình êm ấm và thịnh vượng.

shopee 2
1971 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 1971 | Thiết kế Vạn An 10

Bạn sẽ thắc mắc năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào theo khoa học phong thủy âm dương – ngũ hành. Qua bài viết này, Quý độc giả hãy cùng chuyên mục phong thủy nhà ở của Vạn An Group tìm hiểu những người sinh năm 1971 mệnh gì và tổng hợp đầy đủ yếu tố phong thủy hợp mệnh điển hình cho những người tuổi Tân Hợi 1971.

Bạn Đang Xem: 1971 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh tuổi 1971 | Thiết kế Vạn An

Bạn đang xem: Tuổi 1971 mệnh gì

1. Năm 1971 mệnh gì và tuổi con gì ?

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh. Vậy những người sinh năm 1971 mệnh gì tuổi gì?

Những người sinh năm 1971 là năm Tân Hợi (tuổi con Lợn) và mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức). Năm 1971 Âm lịch được tính từ ngày 27/01/1971 đến ngày 14/02/1972 theo Dương lịch.

1971 mệnh gì tuổi gì và phong thủy tuổi 1971 đầy đủ nhất 2201201

Năm 1971 là năm Tân Hợi, mệnh Kim

Tân Hợi có Kim cục đến vị trí Tuất là Suy, qua Hợi thành Bệnh. Kim mà ở vị thế Suy Bệnh tất nhiên bị nhuyễn nhược nên mới gọi là Thoa Xuyến Kim. Thoa là cây trâm cho phụ nữ cài vào tóc. Xuyến là cái vòng đeo ở cổ tay của phái nữ.

Vì Thoa Xuyến Kim là đồ dùng trang sức cho phụ nữ cho nên tính cương mãnh của Kim bị nhuyễn nhược. Bởi vậy Kim của Tuất Hợi trở nên ẩn tàng, hình thể vỡ vụn, cho nên được bỏ vào chiếc hộp ở chốn khuê phòng, mới gọi là Thoa Xuyến Kim là vậy.

Người Thoa Xuyến Kim nếu số mà có Nhật Nguyệt Xương Khúc, Đào Hoa, Lương, Khoa thường đẹp đẽ bội phần bất cứ trai hay gái. Người Thoa Xuyến Kim mà Mệnh sinh âm trầm càng âm trầm hơn, có tài thường dấu kín trong lòng. Người Thoa Xuyến Kim mà Mệnh ưa khoe khoang nhiều thì lòng ham muốn hư vinh càng nặng.

Người Nam mà có mệnh Thoa Xuyến Kim thì cách hay nhất là nên sống cậy vào phái nữ như nương dựa vào vợ cùng sát cánh làm ăn thì dễ thành công hơn. Ngoài ra, người đàn ông có cách này thường có vợ giàu, thường giao thiệp với đàn bà con gái (buôn bán nữ trang, quần áo vẽ kiểu thời trang).

1971 mệnh gì tuổi gì và phong thủy hợp mệnh 1971 đầy đủ nhất 1601202

Năm 1971 mang mệnh Thoa Xuyến Kim

Người sinh năm 1971 cầm tinh tuổi con Lợn, ứng với:

Thiên can: Tân

 • Tương hợp: Bính.
 • Tương hình: Ất, Đinh.

Tham khảo: Người Sinh Ngày 16/6 Là Cung Gì Và Ý Nghĩa Song Tử Sinh Ngày 16/6? – sonlavn.com

Xem Thêm : Nằm Mơ Thấy Người Quen Có Bầu Điềm Gì❤️️Giải Mã Điềm

Địa chi: Hợi

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi.
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

2. Năm 1971 hợp tuổi nào, mệnh nào ?

2.1. Nam mệnh Tân Hợi 1971

+ Trong làm ăn: Mỗi mệnh tuổi đều có những tuổi tương hợp trong công chuyện làm ăn. Với nam nhân tuổi Tân Hợi, nếu kết hợp với đúng tuổi hợp với mình sẽ có được một sự nghiệp vững chắc và ổn định, không những vậy tuổi tương hợp sẽ giúp tương trợ cho vận mệnh của bạn. Và chỉ khi hợp tác với một trong những tuổi dưới đây thì bạn mới có thể đạt được những thành công và may mắn không lo thất bại, đó là những tuổi sau: tuổi Nhâm Tý, Ất Mão, Tân Hợi. Những tuổi này đều mang lại sự thuận lợi, may mắn và phát triển cho bạn.

+ Lựa chọn vợ chồng: Nam sinh năm Tân Hợi nên tiến đến hôn nhân với những tuổi sau: tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu, Ất Mão. Sau kết hôn, vợ chồng được hòa thuận, hạnh phúc, cuộc sống sung sướng, nhiều tài lộc, tiền bạc được dư giả, không phải lo thiếu thốn. Cuộc sống hôn nhân của nam tuổi Tân Hợi sẽ hòa hợp, hôn nhân lãng mạn nếu kết duyên với những tuổi sau: tuổi Giáp Dần, Bính Dần. Tuy nhiên, tuổi này chỉ hợp với bạn trên đường tình duyên, không phù trợ nhiều cho đường tài lộc nên tài lộc sẽ kém may mắn, cuộc sống chỉ đủ ăn đủ mặc, không được dư dả.

Để tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã, nam tuổi Tân Hợi không nên kết hôn với những tuổi sau: tuổi Bính Thìn, Nhâm Tuất, Mậu Thìn. Tuy nhiên, nếu kết hôn rồi, đôi bên cần biết nhường nhịn, chia sẻ với nhau nhiều hơn để cùng nhau vượt qua được những khó khăn, thử thách.

1971 mệnh gì tuổi gì và phong thủy hợp mệnh 1971 đầy đủ 1601203

Tuổi Tân Hợi hợp tuổi nào, mệnh nào?

2.2. Nữ mệnh Tân Hợi 1971

+ Trong làm ăn: Nữ tuổi Tân Hợi để đạt thành công và may mắn, không lo thất bại nên hợp tác với những đối tác làm ăn có tuổi sau: Tân Hợi, Nhâm Tý và Đinh Tỵ.

+ Lựa chọn vợ chồng: Nữ nhân tuổi Tân Hợi nên kết hôn với những mệnh tuổi sau: Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Kỷ Dậu. Sau hôn nhân, cuộc sống giàu sang như mơ ước không phải quan tâm đến bất kỳ vấn đề nào khác trong cuộc sống. Nếu kết duyên cùng tuổi Giáp Dần hoặc Bính Dần thì nữ tuổi Tân Hợi sẽ có nhiều niềm vui, nhưng không nhiều may mắn về tiền bạc. Vì thế, gia đình cần cố gắng làm ăn thì kinh tế mới khá giả.

Nữ tuổi Tân Hợi kỵ mệnh tuổi: Bính Thìn, Canh Tuất, Mậu Thìn và Giáp Thìn. Nếu kết hôn cùng những người tuổi này, gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Vợ chồng cần dành nhiều thời gian cho nhau hơn để giúp cải thiện cuộc sống hôn nhân.

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm:

 • Thiết kế nhà đẹp tại Vạn An Group
 • Miễn phí thiết kế nhà cấp 4
 • Thiết kế biệt thự đẹp sang trọng

3. Màu sắc và con số hợp mệnh tuổi 1971

3.1. Màu sắc hợp mệnh tuổi 1971

1971 mệnh gì hợp màu gì 1971 cần biết 2101204

1971 mệnh gì hợp màu gì ?

Người sinh vào năm 1971 thuộc tuổi Tân Hợi, mệnh Kim. Vì vậy, theo khoa học phong thủy âm dương ngũ hành, những màu sắc hợp mệnh tuổi 1971 gồm:

 • Màu vàng đậm: Màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Sắc vàng thể hiện sự thuần khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn thiện và sự dung hòa cuộc sống.
 • Màu xám nâu đất: Màu nâu là màu mệnh Thổ, mà Thổ sinh Kim nên cực tốt cho người tuổi Tân Hợi 1971. Sự kết hợp giữa màu bản mệnh của mệnh kim là màu xám cùng với màu nâu là màu bản mệnh của người mệnh thổ là sự kết hợp tốt nhất.
 • Màu trắng: Cũng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, thể hiện sự dung hòa của tất cả các màu trong cuộc sống.

mau sac hop menh 1971 can biet 2201204

Xem Thêm : 43 hình xăm ở vai cho nữ siêu gợi cảm – Tattoo Gà

Màu sắc hợp mệnh tuổi Tân Hợi 1971

Xem thêm: Nằm mơ mất xe máy là điềm gì – Mơ thấy mất xe máy đánh số gì?

Người sinh năm Tân Hợi 1971 nên tránh sử dụng các màu: đỏ, hồng và những màu lòe loẹt. Đây là các màu tượng trưng cho hệ Hỏa, đại kỵ đối với mệnh Kim. Màu xanh nước biển cũng là một màu không tốt cho những người thuộc mệnh Kim.

3.2. Con số hợp mệnh tuổi 1971

Theo cách chọn số may mắn của người sinh năm 1971 thì nam nữ Tân Hợi nằm vào mệnh Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) nên khi nói về mệnh tuổi 1971, nên sử dụng những con số thuộc hành Thổ để được tương trợ, tương sinh. Các con số bao gồm: 2, 5, 6, 7, 8. Trong đó số 6 và 7 là hai con số nên được gắn theo người sinh 1971 nhiều nhất bởi mệnh Kim là mệnh âm nên sử dụng số lẻ mệnh dương để được trung hòa tốt hơn.

Đối với người sinh năm Tân Hợi thì nam mạng sẽ kỵ với số 3,4 còn nữ mạng lại kỵ với 6,7.

1971 con so nao mang lai may man 1971

Mệnh Kim tuổi Tân Hợi 1971 hợp con số nào?

4. Hướng nhà phù hợp với gia chủ sinh năm 1971

Hướng nhà còn được gọi là hướng mệnh trạch. Thông thường, người ta mặc định cửa chính ở đâu thì hướng nhà ở đó. Dựa theo phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bất cứ ai có ý định và kế hoạch làm nhà cũng cần phải xem xét, tính toán cẩn thận hướng nhà hợp mệnh gia chủ để tránh tai ương, hậu họa. Vậy 1971 mệnh gì hướng làm nhà mang lại êm ấn tài lộc cho gia đình là hướng nào ? Kiến thức phong thủy nhà ở xin được chia sẻ chi tiết với Quý bạn đọc.

Đối với gia chủ sinh năm Tân Hợi 1971, khi đối chiếu với Bát Trạch, Cửu Cung sẽ ra kết quả là quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh. Bởi vậy, chọn hướng làm nhà cần phải theo hướng Tây tứ trạch. Trong Tây tứ trạch có 4 hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và chính Tây. Mỗi một hướng khi kết hợp với bản mệnh gia chủ sẽ tạo thành sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. Khi đó, dựa vào mục đích gia chủ muốn sao cát tinh nào che chở thì lựa chọn hướng nhà tương ứng:

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này giúp mang lại tài lộc, tiền bạc và thành công trong quá trình làm ăn, phát triển sự nghiệp. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người tuổi Tân Hợi
 • Tây Bắc (Diên Niên): Hướng này thiên về lợi ích trong chuyện tình cảm, nhằm củng cố tình cảm vợ chồng, con cái trong gia đình.
 • Tây (Thiên Y): Hướng cải thiện tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Tân Hợi.
 • Tây Nam (Phục Vị): Hướng mang may mắn, tài lộc cho công việc, giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn. Đây thường được chọn làm hướng bàn làm việc dành cho người tuổi Tân Hợi 1971.

2021 mệnh gì tuổi gì và phong thủy làm nhà 2021 5

Cân nhắc hướng làm nhà cho gia chủ sinh năm 1971

Nam gia chủ tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 đại kỵ làm nhà hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Đây là các hướng Đông tứ trạch sẽ cực khắc với gia chủ mang Tây tứ mệnh.

5. Năm làm nhà phù hợp với gia chủ tuổi 1971

Quan tâm của Quý bạn đọc không chỉ là năm 1971 mệnh gì mà còn là tuổi 1971 năm làm nhà phù hợp là năm nào. Khi xem tuổi xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Tân hợi 1971 cần tính toán để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi.

 • Thái Tuế: Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc.
 • Tam Tai: Nếu phạm Tam Tai, cuộc sống sẽ liên tục gặp xui xẻo, làm ăn thất bát, công việc tụt dốc, gia đạo lục đục.
 • Kim Lâu: Nếu tuổi làm nhà của gia chủ phạm hạn Kim Lâu thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp tai ương, công việc khó khăn, gặp nhiều trắc trở. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi xây nhà vì nó là thông số đã có từ lâu. Hạn Kim Lâu như dãy hằng số mà người ta tính toán từ lâu đời, gồm: 1, 3, 5, 6 và 8. Nếu lấy tổng số tuổi cộng lại và trừ đi 9, mà đáp số ra những dãy số trên thì không nên tự đứng ra cúng động thổ.
 • Hoàng Ốc: Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vận mệnh.
 • Trạch tuổi: Ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ và con cái. Tuổi được tính để xem nhà là tuổi mụ của chủ nhà. Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.

Như vậy những năm được đề xuất để người tuổi Tân Hợi có thể khởi công xây dựng là năm: 2019 (Kỷ Hợi), 2022 (Nhâm Dần), 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2031 (Tân Hợi), 2040 (Canh Thân), 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2058 (Mậu Dần).

Trên đây là chia sẻ của Thiết kế Vạn An về phong thủy năm 1971 mệnh gì cũng như phong thủy màu sắc, con số, hướng làm nhà cho tuổi 1971 Quý bạn đọc tham khảo.

Chúc các bạn thành công

Xem thêm: Phụ nữ nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi là đẹp nhất?

Nguồn: https://meoreview.com
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You

About the Author: Meoreview