Xem tuổi xây nhà năm 2018- tuổi nào nên tránh, tuổi nào tốt ? | ROMAN

Tuổi nào làm nhà tốt năm 2018

Có thể nhận thấy rằng xem tuổi xây nhà năm 2018 Mậu Tuất chắc chắn là câu hỏi được nhiều đàn ông trưởng thành quan tâm. Bởi lẽ “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy dựa vào những yếu tố nào, cách tính ra sao để biết được năm này mình có xây nhà được không, và xây vào tháng, ngày nào thì tốt ?

shopee 2
Xem tuổi xây nhà năm 2018- tuổi nào nên tránh, tuổi nào tốt ? | ROMAN 13

Bạn đang xem: Tuổi nào làm nhà tốt năm 2018

xem tuổi làm nhà năm 2018 1

Bạn Đang Xem: Xem tuổi xây nhà năm 2018- tuổi nào nên tránh, tuổi nào tốt ? | ROMAN

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng của đời người. Ngoài việc chọn đơn vị thiết kế thi công, nhà thầu xây dựng, chuẩn bị tiền bạc… thì yếu tố phong thủy luôn được xem xét nhằm giúp ngôi nhà được bền vững, an toàn nhất định tránh những điều không hay xảy ra sau này phải hối hận. Xem tuổi xây nhà năm 2018 vì thế luôn được quan tâm

Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vậy nên ngoài việc chọn những vị trí tốt để làm nhà, thiết kế hợp hướng thì việc xác định Thiên Thời ( tức thời điểm xây nhà) cũng vô cùng quan trọng.

Dù bạn xây nhà cấp 4 nhỏ hay xây biệt thự cổ điển đồ sộ thì việc chọn đúng thời điểm sẽ giúp cho gia chủ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hành thông, còn ngược lại nếu bạn chọn thời điểm không tốt thì gia chủ hay toàn bộ thành viên trong gia đình có thể gặp những điều xấu trắc trở.

Vậy tuổi nào làm nhà năm 2018 sẽ tốt nhất ? Xem tuổi xây nhà năm 2018 như thế nào ?

Xem tuổi xây nhà năm 2018, nên xem tuổi ai trong gia đình ?

Theo quan niệm truyền thống từ xa xưa “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, nguyên nhân là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương. Mặt khác người đàn ông được coi là trụ cột chăm lo kinh tế của gia đình.

xem tuổi xây nhà năm 2018 2

Chỉ những gia đình không có người đàn ông thì mới xem tuổi của người nữ đóng vai trò chủ chốt cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà đó. Ngoài tuổi, cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

Xem tuổi xây nhà năm 2018 như thế nào ?

Người được tuổi làm nhà năm đó là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai, muốn biết tuổi nào làm nhà năm 2018 sẽ đẹp cũng căn cứ vào 3 yếu tố đó để xem xét

Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này. Tuổi được tính là tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.

Làm nhà năm phạm tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước.

Nội dung liên quan: Điều kiện nghỉ hưu trước tuổi năm 2022? Nghỉ hưu trước tuổi được hưởng bao nhiêu phần trăm lương hưu?

Xem Thêm : Con số may mắn hôm nay 27/9/2022 theo 12 con giáp

Năm phạm kim lâu làm nhà, vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm).

Hoang ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu. Nếu tuổi của một người phạm tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được.

Phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Tuy nhiên, có rất ít tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ một lúc.

Do vậy, khi chọn năm xem tuổi xây nhà năm 2018 cần phải cân nhắc kỹ xem năm rơi vào hạn có thực sự xấu hay không.

Cách tính xem tuổi xây nhà năm 2018

Để xem tuổi xây nhà năm 2018 người ta thường dựa vào 3 yếu tố chính đó là Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu không phạm vào Kim Lâu và Hoàng Ốc thì có thể động thổ làm nhà.

Chúng ta có thể áp dụng cách tính sau đây để biết tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp và phù hợp nhất:

xem tuổi làm nhà năm 2018 3

Cách tính Kim Lâu

Từ xa xưa đã có câu “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” và nó đã được nhiều người áp dụng.

Đặc biệt khi tính tới chuyện trăm năm, để tình yêu được bền chặt, hạnh phúc, mọi người thường lấy tuổi người con gái để chọn năm cưới.

Tuổi của con người có tất cả là 9 cung, trong đó có 8 cung trong bát quái là càn, đoài, ly, tốn chấn, cấn, cung ngũ trung.

Nên chú ý, nếu trong 9 cung đó nếu tuổi nào rơi vào cung càn nghĩa là kim lâu thì sẽ có họa sát thân cho gia chủ hoặc vợ.

 • Cung cấn lâu sẽ gây ra điều xấu cho con người chủ
 • Cung tôn là kim lâu lục súc ảnh hưởng đến vật nuôi trong gia đình
 • Cung khôn là kim lâu thân gây hại cho bản thân gia chủ
 • Các cung còn lại trung tính hoặc tốt.

Cách tính tuổi Kim Lâu, đó là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9. Nếu trường hợp mà dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử và dư 8 là kim lâu lục súc.

Cách tính Hoàng Ốc

Vòng tính tuổi hoang ốc được chia ra làm 6 cung theo Trạch cát dân gian: nhất cát, tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc, nhì nghi, tứ tấn tài.

Cách tính là bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài. Đồng thời nếu là 50 thì tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc và 70 lại bắt đầu từ nhất cát.

Xem thêm: Đá Topaz là gì? Công dụng và ý nghĩa của đá Topaz trong phong thủy – Ngọc Gems

Xem Thêm : Bói sinh ngày 25/7 là cung gì – Tình yêu, sự nghiệp như thế nào?

Ý nghĩa của lục cung hoàng ốc như sau:

 • Nhất cát: Nghĩa là gia chủ tuổi này mọi việc hanh thông và an cư tốt.
 • Nhì nghi: Gia chủ nếu xây nhà sẽ rất tốt và thịnh vượng.
 • Tứ tấn tài: Nếu gia chủ làm nhà thì có nhiều lộc phúc.
 • Ngũ thọ tử: Gia chủ không nên làm nhà vì nó sẽ phạm gây ra sự chia ly và biệt ly.
 • Lục hoang ốc: Sẽ không thành công khi làm nhà.

Cách tính tam tai

Xét theo phong thủy về ngũ hành thì, hạn tam tai nghĩa là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Người ta nói đời người, thì cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, Vì vậy khi gia chủ xem tuổi xây nhà năm 2018 cần lưu ý:

 • Gia chủ tuổi Thân, Tý, Thìn: Sẽ gặp tam tai vào tai năm Thìn, Dần và Mão
 • Gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Gặp tam tai vào năm Thìn, Tuất và Dậu
 • Gia chủ tuổi Hợi, Mão, Mùi: Gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Gặp tam tai vào các năm Hợi, Tý, sửu

Năm 2018 tuổi nào làm nhà đẹp nhất ?

Theo cách tính phạm hạn của 3 yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, bạn có thể tham khảo những tuổi đẹp nên làm nhà năm Mậu Tuất 2018 dưới đây:

xem tuổi xây nhà năm 2018 4

 • Những tuổi có thể làm nhà được trong năm 2018 là những tuổi trong năm 2018 không phạm phải kim lâu, tam tai hay hoang ốc, hoặc những tuổi không phạm Kim Lâu và hoang ốc cũng có thể làm nhà được trong năm 2018 này.
 • Như vậy trong năm 2018 – Mậu Tuất những tuổi như 1935, 1936, 1937, 1938, 1939, 1940, 1944, 1946, 1948, 1950, 1951, 1957, 1959, 1960, 1969, 1975, 1981, 1984, 1987, 1993,… (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc) có thể làm nhà trong năm này.
 • Những tuổi đẹp nhất trong năm 2018 không phạm cả Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là Kỷ Sửu (1949), Tân Mão (1951), Nhâm Thìn (1952), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997)…

Năm nay, những gia chủ có tuổi trên đây, nếu xây nhà thì sẽ rất đẹp gặp nhiều may mắn và đón nhiều tài lộc đảm bảo an toàn trong xây dựng.

Xem tuổi xây nhà năm 2019

Gia chủ phạm tuổi có làm nhà được không ?

Xem tuổi xây nhà năm 2018 ? Để chọn được tuổi làm nhà viên mãn không phạm phải điều gì thật khó mà thỏa mãn được những yếu tố trên.

Nhiều người còn cẩn thận xem thêm cửu trạch, tam sát, ngũ hoàng đại sát…v.v để rồi cảm thấy hoang mang mà không dám làm nhà mặc dù điều kiện kinh tế gia đình cho phép hay đang cần nhà để ở.

Có nhiều người quá xem trọng xem tuổi xây nhà năm 2018 hay “xem thầy” phải đợi đến 3- 4 năm mới làm nhà. Tuy nhiên đôi khi đến thời điểm đó bạn gặp một số vấn đề mà “tương lai” không ai biết được trước được. Vậy nên có chờ đợi hay phạm tuổi cũng làm ?

Theo các chuyên gia phong thủy về nhà ở nếu như phạm tuổi Kim Lâu thì có thể mượn người quen nào đó, thậm chí có thể là chính tuổi của người thầu xây dựng để làm lễ khởi công động thổ giúp, đến khi dọn về nhà mới thì xem ngày giờ nhập trạch. Đây là cách hóa giải đơn giản mà hiệu quả.

Hoang ốc, Tam tai không nên quá đặt nặng, nếu phạm vẫn có cách hóa giải mà không gây ảnh hưởng gì cả. Và ngoài ra, gia chủ phạm Hoang ốc, Tam tai mà không phạm Kim Lâu vẫn cúng động thổ được bình thường.

Xây nhà là cộng việc quan trọng cả đời người hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thỏa mãn những băn khoăn. Ngoài ra gia chủ cũng không nêm xem nhiều tư liệu xem tuổi xây nhà năm 2018 không rõ ràng hay nghe những lời bán tàn xung quanh. Tốt nhất bạn nên tìm đến kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về phong thủy khi xây dựng nhà từ đó sẽ tư vấn một cách rõ ràng nhất.

ROMAN một đơn vị thiết kế thi công xây dựng lâu năm đã thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ với quy mô khác nhau trên toàn bộ đất nước. Sở hữu KTS, KS nhiều kinh nghiệm vì thế những dự án mà chúng tôi thực hiện không chỉ tỉ mỉ trong thiết kế, chất lượng ở thi công mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy để từ đó kiến tạo không gian sống đúng mơ ước của nhiều khách hàng.

Liên hệ qua hotline 0934.826.026 hoặc đến địa chỉ 173 Đỗ Pháp Thuận, P. An Phú, Q 2, TP.HCM để được tư vấn hỗ trợ kinh nghiệm thi công miễn phí nhé !.

Tham khảo: Tìm hiểu hệ thống thứ bậc trong hậu cung nhà Thanh của Trung Hoa

Nguồn: https://meoreview.com
Danh mục: Phong Thủy

Recommended For You

About the Author: Meoreview